Nói đến bưởi người ta nghĩ ngay tới loại trái cây giảm cân. Bưởi có công dụng làm tiêu hao lượng mỡ thừa tích tụ lâu ngày trong cơ thể nhanh chóng và chính vì thế bưởi được xem như một loại trái cây chuyên dùng để giảm cân được sử dụng khá nhiều trong vai trò trái cây giảm cân.

Ngoài công dụng giảm cân từ nước ép bưởi, hạt bưởi thì nay chúng ta có thể khám phá tuyệt thêm công dụng tuyệt vời từ bưởi nữa là giảm cân bằng vỏ bưởi.

Vỏ bưởi có thể đem đi phơi khô hoặc để tươi đun làm nước trà

Bưởi và bí đao là sự kết hợp hoàn hảo làm tăng khả năng trao đổi chất và tiêu hao mỡ thừa nhanh cho cơ thể.

Theo như y học cổ truyền thì 100g bí đao chỉ chứa 15kcl, 95% là nước và vỏ bưởi hầu như không chứa calo nên vì thế bạn có thể sử dụng nhiều mà không sợ tăng cân.

Vỏ bưởi kết hợp với bí đao

Để thực hiện phương pháp giảm cân bằn vỏ buổi bạn cần phơi khô vỏ bưởi sau đó hòa với nước để nấu nước vỏ bưởi. Mỗi ngày bạn dùng 10-15g vỏ bưởi khô và nấu là được. Đồng thời trong bữa ăn hằng ngày nên kèm theo các món ăn chế  biến từ bí đao như: canh bí đao, bí đao luột… để giảm cân nhanh và có được vóc dáng thon thả.

Vỏ bưởi làm trà giảm cân

Chuẩn bị: Vỏ bưởi (1 trái) 500g mật ong;100g đường phèn; nước; một ít muối. Trà bưởi và mật ong giúp giảm cân hiệu quả

Bí quyết giảm cân bạn cần tham khảo thêm

Cách làm:

Thái thật nhỏ vỏ bưởi sau đó ngâm với nước muối khoảng 1h để vỏ bưởi bớt vị đắng. Tiếp tục cho vỏ bưởi vào nồi luộc với nước sôi trong 10 phút và lấy ra ngoài.
Lúc này cho vỏ bưởi vừa nấu vào một nồi riêng, thêm 100g đường phèn sau đó nấu thêm 1h với lửa nhỏ. Đun đến khi nào thấy hỗn hợp chuyển sang màu trắng, đặc quánh lại là được. Lúc hỗn hợp ra ngoài và cho vào lọ bảo quản

Mỗi lần sử dụng cho cho một ít trà bưởi cho vào ly, thêm mật ong, chút đá và uống hằng ngày. Đây được xem là bài thuốc dùng vỏ bưởi giảm cân tuyệt vời mà không hề tốn kém chí phí gì nhiều, mà còn mang lại những lợi ích tốt cho sức khỏe của bạn.